Lạm phát thời kì mới, đâu là kênh đầu tư "vua" chống lại lạm phát? - Đất Nền Gò Công - Cơ Hội Đầu Tư Cho Giới Văn Phòng Vốn Ít
dat-nen-go-cong-logo

Lạm phát thời kì mới, đâu là kênh đầu tư “vua” chống lại lạm phát?

dau-tu-gi-an-toan-khi-lam-phat-cao

Thời gian qua, những hậu quả của dịch Covid-19 và chiến tranh ở Ukraine, khiến cho chi phí nhiên liệu tăng cao dẫn đến tình hình lạm phát đang ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ. Vậy đầu tư như thế nào trong thời kỳ lạm phát đang là mối quan tâm của không ít nhà đầu tư.

Xem thêm:

Đầu tư đất nền an toàn về pháp lý, thị trường bền vững theo khu công nghiệp tại Gò Công Đông, Tiền giang

Siết van tín dụng: hết thời của đầu cơ và bất động sản xa xỉ

Thị trường BĐS gặp khó, nhà đầu tư đổ về Gò Công Đông, Tiền Giang săn bất động sản giá rẻ.

Xăng dầu tăng giá – áp lực lạm phát

Trong bối cảnh các nền kinh tế đang tăng tốc mạnh mẽ, cộng thêm những bất ổn địa chính trị, giá xăng dầu đã tăng lên mức cao, vượt xa mọi dự đoán trước đó, nguy cơ tăng cao thêm nữa nếu chiến tranh bùng phát trên biên giới Ukraine, hoặc Mỹ cấm vận ngăn cản Nga bán dầu thô.

Có thể thấy hầu hết các ngành sản xuất hàng hóa và dịch vụ đều sử dụng xăng dầu. Chi phí xăng dầu chiếm khoảng 3,52% trong tổng chi phí sản xuất của toàn nền kinh tế, chiếm tỷ trọng khá cao và tác động mạnh vào giá thành sản phẩm sản xuất. Giá sản phẩm tăng sẽ tạo áp lực lạm phát tăng.

gia-xang-lap-dinh-moi
Giá xăng tăng cao mức kỷ lục

Đối với nền kinh tế nước ta, khi giá xăng dầu tăng 10% làm GDP giảm khoảng 0,5 %, mức giảm khá lớn, phản ánh tác động rất mạnh của biến động giá xăng dầu tới tăng trưởng kinh tế.

Bất động sản là kênh đầu tư “vua” chống lại lạm phát…

Thứ nhất, bất động sản là kênh dễ mua và bán ở Việt Nam, có tính thanh khoản cao. Thứ hai, nhiều người có niềm tin rằng bất động sản còn tăng giá trong thời gian tới khi quỹ đất ngày càng hẹp dần. Thứ ba, bất động sản là tài sản đảm bảo tương đối tốt trong bối cảnh lạm phát gia tăng so với các mặt hàng khác.

bat-dong-san-chong-lai-lam-phat
Nhà đầu tư ồ ạt chọn bất động sản làm kênh đầu tư “vua” trong bối cảnh lạm phát cao.

Trước nỗi lo lạm phát, người dân thường giữ tiền và đầu tư vào các tài sản thực, có giá trị đảm bảo cao. Một số nhà đầu tư không chọn vàng vì thị trường vàng trong nước và thế giới không liên thông với nhau mà đầu tư vào chứng khoán thì cũng bấp bênh, biến động nhiều. Trong khi kênh tiết kiệm lại không mấy hấp dẫn do lãi suất thấp nên mọi người thường đầu tư vào bất động sản, loại tài sản vừa giữ được tiền vừa chống lạm phát.

… nhưng đầu tư bất động sản như thế nào để an toàn, sinh lời tốt?

Mua ở những khu vực có điều kiện phát triển, thu hút dân cư như gần khu công nghiệp, cảng biển, lối lên xuống cao tốc, sân bay,…  Mua cạnh các khu công nghiệp luôn đảm bảo yếu tố sinh lợi và thanh khoản cao nhờ tiềm năng khai thác nhu cầu ở và kinh doanh tốt.

Tuy nhiên thời điểm hiện tại, thị trường đang mất thanh khoản, do đó nhà đầu tư chỉ nên đầu tư dài hạn, đừng nuôi kỳ vọng mua nhanh bán nhanh và thu lời nhanh.

dau-tu-bat-dong-san-an-toan
Bất động sản an toàn, pháp lý đầy đủ, gần khu công nghiệp, cảng biển được chào đón.

Phương án đầu tư an toàn sẽ chiếm ưu thế hiện nay. Vậy nên khi lựa chọn sản phẩm đầu tư tại thị trường tỉnh, cần xét đến tính thanh khoản tốt của dự án, pháp lý phải rõ ràng và có thể khai thác sử dụng được ngay hay kinh doanh.

Đầu tư BĐS bền vững sẽ cần được thực hiện song song với sản xuất kinh doanh hoặc làm thuê thật tốt. Khi đó, nhà đầu tư dùng thặng dư từ lợi nhuận kinh doanh hoặc thu nhập không dùng đến để bỏ vào BĐS, nhằm đảm bảo khoản đầu tư được ổn định dù thị trường nóng lên hay đóng băng.

Hotline: 0932.011.598
Zalo: 0932.011.598