Khu công nghiệp Gia Thuận 1 vị trí, quy mô, hiện trạng - Đất Nền Gò Công - Cơ Hội Đầu Tư Cho Giới Văn Phòng Vốn Ít
dat-nen-go-cong-logo

Khu công nghiệp Gia Thuận 1 vị trí, quy mô, hiện trạng

Khu Công Nghiệp Gia Thuận 1 có quy mô 50 ha, nằm ven theo sông Soài Rạp, kết nối với một số KCN như: Hiệp Phước, Long Hậu, Tân Lập (Long An).

Xem thêm:

Đất nền KCN Gia Thuận- Nơi đáng đầu tư nhất vùng ĐBSCL hiện tại.

Khu công nghiệp Gia Thuận ở đâu?

Cụm công nghiệp Gia Thuận 1 là một trong các công trình trọng điểm phía đông được ưu tiên đầu tư xây dựng trong kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Tiền Giang.

cum-cong-nghiep-gia-thuan-1
Cụm Công nghiệp Gia Thuận 1

Khu Công Nghiệp Gia Thuận tọa lac tại Xã Gia Thuận thuộc Huyện Gò Công Đông, TỈnh Tiền Giang do Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Xây Dựng Tiền Giang (TICCO) làm chủ đầu tư có quy mô 50 ha, nằm ven theo sông Soài Rạp, kết nối với một số KCN lớn đã và đang hình thành như: KCN Hiệp Phước (Nhà Bè – TP.HCM), KCN Long Hậu, KCN Tân Lập (Long An).

Nhiều ưu thế về giao thông thủy, bộ

Về giao thông đường thủy, nhờ hệ thống sông Soài Rạp và Vàm Cỏ, CCN Gia Thuận 1 có thể kết nối thuận lợi với các cảng lân cận như: Cảng Quốc tế Long An, Cảng Hiệp Phước, Cảng Cát Lái, Cảng Cái Mép, Cảng Mỹ Tho. Hiện sông Soài Rạp đã được nạo vét và có khả năng thông thuyền cho tàu 40.000 tấn tiếp cận các cảng trên và giai đoạn sau sẽ nâng tải trọng từ 70.000 – 100.000 tấn. Vị trí CCN Gia Thuận 1 tương đối gần đường hàng hải quốc tế, có lợi thế để trở thành đầu mối khu vực ĐBSCL về giao lưu vận tải biển với các nước, nhất là các nước trong khu vực Đông Nam Á, có tiềm năng hình thành các cảng biển quy mô nhỏ và vừa.

vi-tri-ket-noi-ccn-gia-thuan-1
Vị trí kết nối CCN Gia Thuận 1

Về giao thông đường bộ, thông qua các trục giao thông quan trọng như: QL1, QL50, cao tốc Bến Lức – Long Thành… CCN Gia Thuận 1 có thể kết nối thuận lợi với các cảng biển và cảng hàng không như: Sân bay Tân Sơn Nhất, Cảng Quốc tế Long An, Cảng Hiệp Phước, Cảng Mỹ Tho và Cảng Cát Lái.

CCN Gia Thuận 1 lại khá gần đường hàng hải Quốc tế, chỉ cách Vũng Tàu 50km, từ đó có lợi thế để trở thành đầu mối khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về giao lưu vận tải biển với các nước, nhất là các nước trong khu vực Đông Nam Á, có tiềm năng hình thành các cảng biển quy mô nhỏ và vừa.

Không những có kết nối giao thông về đường thủy mà còn thuận tiện di chuyển theo đường bộ qua các tuyến đường chính như : Quốc Lộ 50, Cao Tốc Bến Lức – Long Thành,… Nhờ đó từ Cụm Khu Công Nghiệp Gia Thuận 1 Gò Công có thể di chuyển  đến các cảng đường thủy và cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất chỉ khoàng 60km đổ lại cho nên các chuyên gia làm việc tại đây sẽ thuận đi di chuyển về mọi phía.

Các nhóm ngành nghề của Cụm Khu Công nghiệp Gia Thuận 1

KHU A VÀ B

(Nhóm ngành công nghiệp nặng)

– Nhóm ngành công nghiệp cơ khí – lắp ráp.
– Nhóm ngành sản xuất gỗ.- Nhóm ngành công nghiệp cao su (không chế biến mủ) và các sản phẩm từ plastic.- Nhóm ngành sản xuất vật liệu xây dựng.- Nhóm ngành sản xuất vật liệu mới, sợi thuỷ tinh

KHU C VÀ D

(Nhóm ngành công nghiệp nhẹ)

-Nhóm ngành sản xuất thiết bị hàng gia dụng (không thu hút ngành thuộc da).
– Nhóm ngành công nghiệp chế biến nông lâm sản.
– Nhóm ngành điện tử – điện lạnh.
– Nhóm ngành sản xuất dược phẩm, hoá dược, mỹ phẩm và thiết bị y tế
ban-do-quy-hoach-su-dung-dat-ccn-gia-thuan-1
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất CCN Gia Thuận 1

Hiện tại Khu Công nghiệp Gia Thuận 1 đã có Công ty Global Running (Đài Loan) chuyên sản xuất, gia công giày thể thao cho thương hiệu quốc tế với quy mô khoảng 6.000 công nhân.

Thời gian tới hàng loạt Công ty sẽ về xây dựng nhà máy, dự kiến tổng số lao động tại Khu Công nghiệp Gia Thuận 1 đạt trên 10.000 lao động.

kn-gia-thuan-1
Hình ảnh thực tế CCN Gia Thuận 1, Công ty Global Running
Hotline: 0932.011.598
Zalo: 0932.011.598