Những lưu ý khi chọn mua đất nền - Đất Nền Gò Công - Cơ Hội Đầu Tư Cho Giới Văn Phòng Vốn Ít
dat-nen-go-cong-logo

Những lưu ý khi chọn mua đất nền

Để xây nhà, bạn buộc phải mua một mảnh đất mà theo những người có kinh nghiệm thường là đất nền. Vậy “đất nền là gì?” và “Tại sao mọi người thường chọn mua đất nền ?”  chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết nhé

Đất nền là gì?

Đất nền là thửa đất ban đầu chưa trải qua bất kỳ tác động nào như: máy móc, con người đào, lấp, san lấp. Mọi tác động cản trở sự thay đổi của đất sẽ không còn được gọi là đất nền.

Đất nền dự án là những lô đất nằm trong quy hoạch của chủ đầu tư. Các lô đất này đang trong quá trình nghiên cứu dự án và chưa có bất kỳ tác động nào của máy móc hay con người.

kcn-gia-thuan
Đất nền KCN Gia Thuận

Những lưu ý quan trọng khi mua đất

Khi mua đất, bạn cần lưu ý những vấn đề cụ thể sau:

Thông tin nhà đầu tư

Đây là yếu tố mà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư đất nền. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dự án ảo, dự án ma, hoặc tính pháp lý không rõ ràng. Cách nhận biết đó là nếu giá đất tại khu vực nào đó thấp hơn giá đất của các dự án xung quanh thì bạn cần tìm hiểu các thông tin như khả năng hoàn thành dự án, tính pháp lý và khả năng.

dat-nen-tphcm
Đất nền KCN Gia Thuận

Để tránh rủi ro đối mặt với dự án chết, bạn không nên vội vàng mua đất nền dự án giá rẻ. Chủ đầu tư càng uy tín thì tính khả thi của dự án đất nền càng cao. Vì vậy nếu chủ đầu tư có tiềm lực tài chính tốt, sở hữu nhiều dự án thành công, có tiểu sử tốt thì khả năng hoàn thành dự án sẽ cao hơn.

Văn bản pháp luật

Giấy tờ giao dịch thể hiện tính pháp lý của mảnh đất là yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định mua hay không. Bạn cần tìm hiểu lô đất muốn mua đã được phê duyệt quy hoạch hay chưa, đã có quyết định giao đất của cấp có thẩm quyền chưa, và một số thủ tục giấy tờ khác.

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên mua đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để tránh tranh chấp sau này, trường hợp bị thu hồi cũng được bồi thường.

Để hoàn thiện hồ sơ pháp lý đất nền dự án cần những giấy tờ sau:

  • Văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án do văn phòng kiến ​​trúc sư trưởng cấp.
  • Giấy tờ chứng minh thửa đất đã được bồi thường (đối với trường hợp phải bồi thường).
  • Hồ sơ chấp thuận của Ủy ban nhân dân quận, huyện chuyển trụ sở kiến ​​trúc sư và có văn bản của kiến ​​trúc sư.
  • Giấy tờ chứng minh thửa đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất.
  • Chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất đó.

Không nên mua đất nền có sổ chung

Đất có sổ chung được Nhà nước công nhận quyền sở hữu chung và có quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến thửa đất như mua bán, tặng cho, thế chấp, ủy quyền….

dat-nen-kcn-gia-thuan
Đất nền KCN Gia Thuận

Vì vậy, nếu đất đã có sổ chung của nhiều người thì sau này có thể xảy ra tranh chấp bất ngờ và khó giải quyết trong thời gian ngắn. Dù bạn muốn tách sổ nhưng diện tích đất nhỏ thì theo quy định của pháp luật sẽ không được.

Để có thể mua được lô đất tốt để xây nhà, chúng ta nên cẩn thận và kỹ lưỡng trong việc kiểm tra tính pháp lý cũng như các giấy tờ liên quan. Đất đai là một tài sản lớn cần phải có giấy tờ chứng nhận “giấy trắng mực đen” để tránh rủi ro và tranh chấp sau này.

Trên đây là những chia sẽ của chúng tôi về những điều lưu ý quan trọng khi chọn mua đất , nếu có bất lỳ thông tin nào chưa rõ hay quan tâm đến dự án đất nền Gò Công vui lòng liên hệ với chúng tôi .

Hotline: 0932.011.598
Zalo: 0932.011.598