Làm sao để phân biệt đất nền dự án và đất thổ cư? - Đất Nền Gò Công - Cơ Hội Đầu Tư Cho Giới Văn Phòng Vốn Ít
dat-nen-go-cong-logo

Làm sao để phân biệt đất nền dự án và đất thổ cư?

Bất động sản mùa dịch bệnh: Trong thách thức, có cơ hội

Đất ở và đất dự án là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, đến nay nhiều người vẫn chưa phân biệt được hai loại đất này.

Định nghĩa

Đất dự án: Lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, đang trong giai đoạn nghiên cứu, chưa xây dựng, còn nguyên trạng lô đất ban đầu.

kcn-gia-thuan
Đất nền KCN Gia Thuận

Đất nền dự án thường xây dựng các khu dân cư, khu sinh thái, cao ốc văn phòng, nhà xưởng …

Đất ở: Thuộc nhóm đất phi nông nghiệp bao gồm đất ở tại nông thôn và tại đô thị.

Đất thổ cư chỉ dùng để ở, xây nhà và các công trình phục vụ đời sống.

Tính pháp nhân

Đất nền dự án, pháp nhân là doanh nghiệp (chủ đầu tư) thực hiện dự án, phân lô bán nền của dự án. Trong khi đó, đất thổ cư tính pháp nhân thường được cá nhân đảm trách.

Thời gian cấp sổ con nếu phân lô, bán nền

Đối với đất nền dự án, thời gian ra sổ nếu phân lô bán nền từ 1 đến 2 năm tùy theo điều kiện triển khai của chủ đầu tư; Còn đối với đất thổ cư, thời gian dao động từ 2 – 6 tháng tùy theo hồ sơ tách thửa.

kcn-gia-thuan
Đất nền KCN Gia Thuận

Khả năng tiếp tục tách thửa

Đất nền dự án, đất nền đã được quy hoạch theo bản đồ chi tiết 1/500 sau này không thể tách thửa thêm. Còn đối với đất ở, tùy theo khu vực mà điều kiện cấp giấy phép tách thửa khác nhau. Được phép tiếp tục tách thửa nếu đảm bảo diện tích tối thiểu của thửa đất theo quy định tại khu vực đó.

Cơ sở hạ tầng và tiện ích xung quanh

Đối với đất nền dự án, cơ sở hạ tầng thường được quy hoạch đồng bộ và rõ ràng, với các tiện ích như đường, cầu, công viên …

Trường hợp đất được sử dụng để xây dựng các dự án khu dân cư, cao ốc văn phòng,… thì vấn đề an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy được chú trọng để đảm bảo.

Còn đối với đất thổ cư, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, tiện ích cũng như vấn đề an ninh phụ thuộc vào vị trí đất ở đâu?

Một số lưu ý khi mua đất nền dự án, đất thổ cư

– Khi chọn mua đất  nền thổ cư cần tìm hiểu kỹ thông tin về khu đất (vị trí, pháp lý, quy hoạch khu vực, hạ tầng…), tránh mua đất chưa có sổ đỏ hoặc đất chung cư.

dau-tu-bds
Đất nền KCN Gia Thuận

Nên chọn mua đất đã có sổ đỏ hợp pháp để tránh tranh chấp; đồng thời dễ bồi thường hơn nếu thu hồi đất. Hơn nữa, nhà đầu tư đất nền nên so sánh diện tích đất thực tế với diện tích đất trên sổ đỏ để đảm bảo không có sự chênh lệch.

– Khi mua đất nền dự án, nên kiểm tra tính pháp lý của dự án, chỉ giao dịch khi pháp lý đầy đủ, minh bạch và có giấy tờ rõ ràng, tuyệt đối không thỏa thuận miệng.

Tìm hiểu kỹ thông tin chủ đầu tư, ưu tiên lựa chọn chủ đầu tư uy tín, có năng lực tài chính mạnh; cân nhắc khả năng tài chính để lựa chọn đầu tư đất nền dự án phù hợp.

Trên đây là những chia sẽ của chúng tôi về một số lưu ý khi chọn mua đất nền dự án, đất thổ cư, nếu bạn có bất lỳ thông tin nào chưa rõ hay quan tâm đến dự án đất nền Gò Công vui lòng liên hệ với chúng tôi .

Hotline: 0932.011.598
Zalo: 0932.011.598