Đầu tư đất nền về lâu dài không lo mất giá? - Đất Nền Gò Công - Cơ Hội Đầu Tư Cho Giới Văn Phòng Vốn Ít
dat-nen-go-cong-logo

Đầu tư đất nền về lâu dài không lo mất giá?

Lợi dụng tâm lý ham giá rẻ của nhiều người, nhiều môi giới, cò đất đã cố tình thổi vào tai khách hàng những lời ong bướm chỉ để có thể bán được hàng.

Vì vậy, làm thế nào để trở thành nhà đầu tư thông minh trở thành một trong những mối quan tâm lớn nhất của tất cả mọi người, nhất là trong bối cảnh tình hình đại dịch covid đang căng thẳng như hiện nay.

Bất động sản mùa dịch bệnh: Trong thách thức, có cơ hội

Sau cơn dịch hoành hành dẫn đến khủng hoảng trên toàn thế giới, các nhà đầu tư nhận ra rằng trong các phân khúc bất động sản thì bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của khủng hoảng, bất động sản nghỉ dưỡng.

bao-chung-dau-tu-bat-sang
Đất nền KCN Gia Thuận

Bất động sản công nghiệp và vùng phụ cận khu công nghiệp là phân khúc bền vững nhất. Chính cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã khơi mào cho làn sóng di dời nhà máy ra khỏi Trung Quốc, cuộc khủng hoảng Covid-19 hiện nay càng kích thích làn sóng này trở nên mạnh mẽ hơn.

Có một điều chắc chắn rằng, Việt Nam là lựa chọn số một và cũng là quốc gia được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​làn sóng dịch chuyển này.

Hết mưa rồi lại nắng, đại dịch này sẽ chấm dứt, tiền của nhà nước sẽ chảy vào nền kinh tế rất lớn thông qua các gói kích cầu kinh tế, các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, tiền hỗ trợ của người dân.

Phần lớn dòng tiền này sẽ được tích lũy và đổ vào kênh bất động sản. Các nhà đầu tư khôn ngoan biết rõ quy luật này nên vẫn âm thầm gom đất ở những vị trí đẹp nhất thị trường như thị xã Phú Mỹ, Bình Châu, Hồ Tràm, … và khi thị trường sôi động trở lại là lúc họ bán lấy lợi nhuận.

Đầu tư bất động sản là sở hữu bất động sản và kiếm lợi nhuận bằng cách khai thác hoặc bán nó như một loại hàng hóa. Hiệu quả của việc này dựa trên giá trị của bất động sản hay nói cách khác nó phản ánh “nhu cầu” của thị trường và là thước đo sự phát triển của nền kinh tế.

Về bản chất, bạn sẽ chẳng được gì nếu tiền không chảy vào lĩnh vực bạn đang đầu tư, Vậy chúng ta nên tập trung vào bất động sản nào bây giờ? Nhu cầu ở thực và tỷ lệ tiếp cận tốt như phân khúc tầm trung, khu vực có hạ tầng kết nối hoàn thiện là những tiêu chí đầu tiên mà nhà đầu tư nên hướng tới trước khi quyết định đầu tư vào một khu vực. ở đó.

Theo các chuyên gia, bất động sản vẫn được coi là một trong những kênh cất giữ tài sản khá an toàn trong trường hợp khủng hoảng xảy ra. Trong đó, phân khúc nhà ở, đất nền có vị trí đẹp, giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu ở thực và được phát triển bởi các đơn vị uy tín sẽ tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt thị trường.

Đầu tư ngắn hạn thường chỉ mang yếu tố thời điểm khi thị trường sôi động hoặc có những yếu tố kích hoạt bất ngờ như công bố kế hoạch mới, mở đường, khởi công các dự án trọng điểm…

Khi thị trường trầm lắng mới sẵn sàng ra tay. lọc mạnh các nhà đầu tư. Nhà đầu tư ngắn hạn thường vốn yếu, tỷ lệ đòn bẩy cao sẽ sớm rời bỏ thị trường. Còn lại, những nhà đầu tư dài hạn, có nguồn lực tốt sẽ chọn sản phẩm tốt, chờ thị trường hồi phục.

Tại sao nói đầu tư bất động sản, đặc biệt là đất nền luôn sát với nhu cầu thực và không lo mất giá về lâu dài

Việc tăng giá bất động sản đến từ 4 nguyên nhân: “trượt giá tiêu dùng tự nhiên”, “giá trị thực tăng”, “nhu cầu cao” và “định giá thấp”.

Bất động sản tăng giá do trượt giá tiêu dùng tự nhiên

Cũng giống như các sản phẩm khác như tô phở, đĩa cơm, ly cà phê, bản thân bất động sản cũng sẽ tăng giá do trượt giá 6 – 7% / năm. Mặc dù yếu tố này không tạo ra mức tăng đột biến như chúng ta đang thấy hiện nay, nhưng nó cao hơn mức trượt 3-5% trong thu nhập từ lương.

dat-nen-kcn
Đất nền KCN Gia Thuận

Bất động sản tăng giá do giá trị thực tăng

Bất động sản có nhiều cơ hội được thăng hạng để gia tăng giá trị thực

  • Chuyển mục đích sử dụng đất: Ví dụ từ đất nông nghiệp sang thổ cư …
  • Thay đổi bộ mặt bên trong: Ví dụ tham gia mua căn hộ từ khi mới làm móng, giá trị tài sản sẽ tự động tăng theo tiến độ xây dựng (ví dụ đổ sàn tầng 10, đổ sàn tầng 20, cất nóc, hoàn thiện, bàn giao qua nhà. …). Hay các dự án đất nền sẽ tăng giá trị theo “mức độ nhẹ”, nghĩa là càng nhiều người đến ở, xây nhà nhiều thì đất nền càng tăng giá trị…
  • Thay đổi diện mạo hạ tầng xung quanh: Như dọn đất để mở đường, xây cầu nối, hoàn thiện hạ tầng (trải nhựa, hệ thống điện, nước, viễn thông…), các dự án lớn đang triển khai gần đó…
  • Hoàn thiện pháp lý: Ví dụ tham gia mua nhà / căn hộ / chọn mua đất nền chưa có sổ, khi ra sổ thì bất động sản đó sẽ tăng giá trị (ngược lại, dự án chưa ra sổ thì giá trị sẽ giảm).

Vị trí bất động sản được “thăng hạng” từ quận lên huyện, từ quận lên thành phố, từ tỉnh lên thành phố trực thuộc trung ương…

Cơ hội kiếm thêm dòng tiền từ bất động sản giúp trả nợ ngân hàng: Ví dụ như tạo ra bất động sản có thể vừa ở vừa cho thuê.

Những yếu tố trên có thể khiến bất động sản tăng vọt về giá trị gấp 2-3 lần. Có điều mà việc tăng lương theo khả năng của bản thân họ không thể đạt được.

Giá bất động sản tăng do nhu cầu cao

Ngoại trừ những thời điểm đóng băng trầm lắng, nhu cầu về bất động sản luôn ở mức rất cao. Hoạt động mua bất động sản đến từ 4 nhóm chính: nhà đầu tư trung dài hạn, người lướt sóng ngắn hạn, nhân viên kinh doanh / môi giới và người tiêu dùng cuối cùng.

  • Nhà đầu tư trung dài hạn: Đa số gia đình có tiền nhàn rỗi, thu nhập cao, đều là công việc chính (chủ doanh nghiệp, người đi làm lương cao) nên dành một phần thu nhập để mua bất động sản tiết kiệm tiền , coi như quên trong 5-10 năm. Mục đích của chúng là cất giữ tài sản an toàn lâu dài, tránh sự mất giá của đồng tiền và mong muốn tài sản đó tăng giá trị theo thời gian.
  • Nhóm lướt sóng ngắn hạn: Đây là nhóm muốn kiếm nhiều tiền nhanh từ bất động sản. Họ mua và bán liên tục trong vài tuần hoặc vài tháng tại một khu vực hoặc dự án. Sau khi trải qua nhiều vòng, cảm thấy giá đã được đẩy đủ cao, họ sẽ rút lui cùng nhân viên kinh doanh / môi giới đi làm việc ở nơi khác. Chính nhóm này kết hợp với nhân viên kinh doanh / môi giới đã đẩy giá bất động sản lên nhanh chóng.
  • Nhân viên kinh doanh / môi giới: Tuy không trực tiếp đầu tư và không có nhu cầu sử dụng nhưng họ cũng có nhu cầu cao về bất động sản được giao dịch nhiều và liên tục để tăng nhanh thu nhập từ bất động sản. sản xuất. Do đó, nhóm này sẽ bắt tay với nhóm lướt sóng ngắn hạn để thúc đẩy mua bán liên tục, tạo ra nhu cầu cao, làm tăng giá BĐS.
  • Người có nhu cầu sử dụng cuối cùng: Với chân lý “đất chật người đông”, nhu cầu thực về bất động sản luôn ở mức cao (mua để ở, cho thuê sản xuất, cho thuê làm kho …). Đáng tiếc, phần lớn nhóm này không có kiến ​​thức về bất động sản nên khi tiếp cận mua, giá bất động sản đã bị những người lướt sóng ngắn hạn và nhân viên kinh doanh / môi giới đẩy lên cao hơn nhiều so với giá trị quảng cáo. bán ban đầu. Chỉ khi thị trường đóng băng và lắng dịu, nhóm khách hàng lướt sóng ngắn hạn và nhân viên kinh doanh / môi giới mới “rời cuộc chơi” thì cơ hội tìm mua bất động sản đã qua sử dụng mới dễ dàng hơn.

Rõ ràng, xét về yếu tố cầu thì thu nhập của người lao động không thể tăng nhanh bằng giá bất động sản. Sức lao động của một người chỉ đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng cuối cùng (chủ doanh nghiệp), không thể tích lũy – lướt sóng – tạo động lực mua bán liên tục.

kcn-gia-thuan
Đất nền KCN Gia Thuận

Bất động sản tăng giá do bị làm giá

Bất động sản sẽ mất giá từ chủ đầu tư đến nhân viên kinh doanh / môi giới, lướt sóng, mạng xã hội… Với yếu tố này, thu nhập của lao động tăng cũng hoàn toàn thua sức tăng của bất động sản. Vì sức lao động không ai định giá, trong khi bất động sản được nhiều người đẩy giá.

Do đó, khi so sánh các yếu tố làm tăng thu nhập của người lao động với các yếu tố làm tăng giá bất động sản, chúng ta sẽ thấy rằng thu nhập của người lao động sẽ mãi mãi không theo kịp mức tăng của bất động sản.

Thời gian càng kéo dài, khoảng cách này chỉ tăng lên chứ không thể thu hẹp. Đây là lý do tại sao khi tiết kiệm đủ tiền mua nhà, đất thì giá nhà đất cũng đã vượt xa số tiền bỏ ra.

So với các kênh đầu tư như vàng, hay chứng khoán, nhìn nhận một cách khách quan, bất động sản, đặc biệt là đầu tư đất nền vẫn là nhu cầu thiết thực gắn với tâm lý sở hữu của số đông.

Dù có biến động nhưng nguồn cầu luôn có, không thể mất đi mà còn có khả năng tăng theo từng năm. Vì vậy, đầu tư như thế nào cho hiệu quả luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư hiện nay.

Trên đây là những chia sẽ của chúng tôi về một số lưu ý khi đầu tư đất nền trong tình hình đại dịch covid đang căng thẳng , nếu bạn có bất lỳ thông tin nào chưa rõ về vấn đề này hay quan tâm đến dự án đất nền Gò Công vui lòng liên hệ với chúng tôi .

Hotline: 0932.011.598
Zalo: 0932.011.598