Các kiểu đất nền nhà đầu tư nên tránh - Đất Nền Gò Công - Cơ Hội Đầu Tư Cho Giới Văn Phòng Vốn Ít
dat-nen-go-cong-logo

Các kiểu đất nền nhà đầu tư nên tránh

Các kiểu đất nền nhà đầu tư nên tránh

Đất nền đang là kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn, mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư mới kém kinh nghiệm về đất đai rất dễ mắc phải sai lầm mua nhầm đất ảo, dự án ma.

Các kiểu đất nền nhà đầu tư nên tránh

Đất không được phép phân lô bán nền.

Trước đây, để ngăn cơn sốt đất ảo, nhiều địa phương ra quyết định cấm phân lô, bán nền. Đặc biệt là các khu đất nền ven Tp.HCM và Long Thành – Đồng Nai.

ngan-hang-agribank
Đất nền KCN Gia Thuận

Vì vậy, khi chọn mua đất nền, bạn cần xử lý vấn đề phân lô, tách thửa một cách thận trọng. Các lô không được chia nhỏ không nhận được sổ đỏ. Việc mua nhầm mảnh đất chưa phân lô bán nền sẽ khó xảy ra tình trạng “chôn vốn” trong thời gian dài.

Tránh mua đất nền giá rẻ

Cái bẫy mà các nhà đầu tư bất động sản mới có thể rơi vào là thanh lý đất. Thông tin rao bán đất nền giá rẻ hơn thị trường; lý do thanh lý của ngân hàng được quảng cáo khắp nơi.

Theo các chuyên gia, mô hình này thường xuất phát từ các công ty môi giới bán lẻ hoặc môi giới cá nhân. Nó đang được rao bán với giá rất phải chăng. Nhưng phần lớn khu đất này đều nằm ở những nơi khó tiếp cận, khu đất có nhiều tranh chấp,  pháp lý không rõ ràng. Bạn phải cẩn thận.

Tránh các “dự án ma”

Dự án ma là một vấn đề nhức nhối trong đầu tư đất đai. Việc cò đất rao bán các dự án đất nền giả để gài bẫy, chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách hàng ngày càng phổ biến.

kcn-gia-thuan
Đất nền KCN Gia Thuận

Đó thường là những câu chuyện gần đây trong lĩnh vực bất động sản như Địa ốc Alibaba, Công ty Hưng Thịnh,… Cùng với chiêu trò “vẽ” dự án giả, nhiều chủ đầu tư đã sa vào bẫy.

Vì vậy, khi đầu tư đất nền dự án, bạn cần tìm hiểu kỹ về mặt bằng, tính pháp lý của dự án và đối chiếu trực tiếp với bản đồ quy hoạch của cơ quan hành chính địa phương.

Đất đang cầm cố ngân hàng.

Đây là trường hợp của nhiều nhà đầu tư. Sau khi mua đất, nhà đầu tư không thể xây dựng, chuyển nhượng nhà ở do đất chưa có Sổ đỏ. Nguyên nhân chính là do khu đất được chủ đầu tư thế chấp cho ngân hàng. Khi mua đất do chủ đầu tư cầm cố, nhà đầu tư có thể mất tất cả, nếu ngân hàng phát mãi thì nhà đầu tư trắng tay phá sản.

so-hong-tho-cu
Đất nền KCN Gia Thuận

Như vậy, khi đầu tư vào đất nền, nhà đầu tư không chỉ phải tìm hiểu thế nào là đất thật mà còn phải tìm hiểu kỹ càng nhiều nguồn trước khi quyết định chi tiền đầu tư.

Trên đây là những chia sẽ của chúng tôi về các kiểu đầu tư đất nền mà nhà đầu tư nên tránh, nếu bạn có bất lỳ thông tin nào chưa rõ hay quan tâm đến dự án đất nền Gò Công vui lòng liên hệ với chúng tôi .

Hotline: 0932.011.598
Zalo: 0932.011.598