Sự bùng nổ của bất động sản khu công nghiệp Việt Nam - Đất Nền Gò Công - Cơ Hội Đầu Tư Cho Giới Văn Phòng Vốn Ít
dat-nen-go-cong-logo

Sự bùng nổ của bất động sản khu công nghiệp Việt Nam

Thời gian gần đây, Việt Nam tiếp tục thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư nước ngoài. Đây là một trong những yếu tố giúp bất động sản khu công nghiệp Việt Nam phát triển .Sự phát triển sôi động này cũng là yếu tố tác động tích cực đến thị trường cho thuê nhà xưởng xây sẵn và giá cho thuê nhà xưởng khu công nghiệp Việt Nam.

Sự bùng nổ của bất động sản khu công nghiệp Việt Nam & niềm tin vững chắc cho các nhà đầu tư

Các công nghiệp thị trường bất động sản bao gồm đất nền công nghiệp, sẵn sàng xây dựng các nhà máy , nhà kho và hậu cần. Tại Việt Nam, thị trường này đang đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ.

bat-dong-san-khu-cong-nghiep
Đất nền KCN Gia Thuận

Hơn 20 năm qua, Việt Nam không ngừng phát triển, từng bước trở thành một trong những điểm đến thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp sản xuất trong khu vực Đông Nam Á. Bắt đầu khai trương từ năm 1986 với chỉ khoảng 335 ha đất dành cho các khu công nghiệp Việt Nam; đến năm 2018, Việt Nam có 80.000 ha đất.

Xu hướng đầu tư đất nền xây nhà xưởng cho thuê ngày càng phát triển ở nhiều tỉnh thành. Xu hướng này cũng khiến giá thuê nhà xưởng tại các khu công nghiệp Việt Nam tăng mạnh và nóng. Tại các khu vực khác nhau, giá thuê nhà xưởng khu công nghiệp việt nam cũng khác nhau. Tuy nhiên, giá thuê chỉ dao động trong khung chung của thị trường.

khu-cong-nghiep
Đất nền KCN Gia Thuận

Cần tạo đà cho sự phát triển đột phá và bền vững

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc phát triển bất động sản công nghiệp ở Việt Nam cũng còn nhiều bất cập. Hạ tầng kết nối đa phương tiện chưa đồng bộ, chưa đáp ứng yêu cầu. Sự mất cân đối giữa vận tải đường bộ với các loại hình vận tải như đường sắt, đường thủy.

Do đó, có nhiều hạn chế trong hoạt động giao dịch. Vì vậy, các cơ quan, ban ngành của Chính phủ phải hoàn thiện các quy định về khu công nghiệp và đô thị kiểu mẫu Việt Nam. Có như vậy mới phát triển đồng bộ được cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

kcn-gia-thuan
Đất nền KCN Gia Thuận

Để bất động sản công nghiệp tiếp tục phát triển bền vững, cần tập trung đổi mới tư duy trong việc chọn mua đất nền. Kết hợp với đó là đổi mới phương thức quản lý và nâng cao năng lực quản lý Nhà nước.

Chúng ta phải có biện pháp điều tiết giá thuê nhà xưởng trong khu công nghiệp Việt Nam . Đồng thời, minh bạch thông tin về thị trường bất động sản cũng là cách để níu chân nhà đầu tư.

Như vậy, sự phát triển sôi động của thị trường bất động sản công nghiệp nói chung và thị trường cho thuê nhà xưởng nói riêng là một điểm sáng trong nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, Chính phủ cần có phương pháp để sự phát triển này bền vững hơn. Đồng thời, nhà đầu tư sẽ yên tâm về giá thuê nhà xưởng tại khu công nghiệp việt nam.

Hotline: 0932.011.598
Zalo: 0932.011.598